[ปักหมุด] Review(รีวิว): Nokia Lumia 920 ฉบับภาษาไทย

READ MORE

Pac-Man และ Kinectimals ราคาพิเศษต้อนรับปีใหม่

Pac-Man Championship Edition DX เป็น exclusive เวอร์ชั่นสำหรับ Windows Phone ราคาปกติ $6.99 USD (ประมาณ 214 บาท) ซึ่งถือว่าแพงมากเมื่อเทียบกับเกมส์ Windows Phone อื่นๆ ตอนนี้เหลือเพียง $0.99 USD (35 บาท) ซึ่งเป็นการลดราคาครั้งแรกตั้งแต่เกมส์ออกมา ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า เป็นราคาพิเศษต้อนรับปีใหม่ หรือเป็นการเปลี่ยนราคาถาวร ถ้าใครเป็นแฟน Pac Man รีบไปดาวน์โหลดนะครับ เพราะราคาเต็มแพงสุดๆ

ส่วน Kinectimals เป็นเกมส์ Xbox Windows Phone ไว้เลี้ยงและเล่นกับลูกเสือและสัตว์ชนิดอื่นๆ คนส่วนใหญ่คงรู้จักกันดีอยู่แล้วนะครับ เกมส์นี้เหมาะกับทุกวัย ราคาปกติอยู่ที่ $2.99 USD (ประมาณ 92 บาท) ราคาพิเศษ $0.99 USD (35 บาท) ถึงสิ้นปีนี้ครับ

ใครสนใจดาวน์โหลด กดปุ่ม READ MORE เข้าไปเอา link / tag ได้เลยครับ

Credit: WPC

READ MORE

Boxes for Christmas เกมส์ฮิตมาพร้อมธีมใหม่

เกมส์ยอดฮิต Boxes ออกธีมใหม่ต้อนรับวันคริสต์มาส

Boxes for Christmas เป็นเกมส์ exclusive สำหรับ Windows Phone เท่านั้น ใครสนใจเปลี่ยนบรรยากาศสามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่ หรือส่องโดย Bing Vision กับ MS Tag ด้านล่างได้เลยครับ

Credit: WMP

Nokia Lumia 920 Firmware Update แก้ไขปัญหาของกล้อง

อัพเดทสำหรับ Lumia 920 จะรวมหลาย feature ใหม่ เช่น Keep WiFi Alive, SMS Draft, SMS Call Reject รวมถึงการปรับปรุงเรื่องความคมชัดของภาพซึ่งเป็นปัญหาที่เจอกันบน PR 1.0 ดูตัวอย่างได้จากรูปข้างบนเลยครับ

Nokia Care บอกว่า PR 1.1 มีกำหนดออกในเดือนนี้ ใครชอบถ่ายรูปก็อดใจรอกันหน่อยนะครับ

Credit: Engadget

ก้าวล้ำบนโลกธุรกิจกับ Nokia Lumia 920 และ 820

ก้าวล้ำบนโลกธุรกิจอย่างรวดเร็ว สมบูรณ์ และปลอดภัยกับ Nokia Lumia 920 และ 820

 

 
สำหรับนักธุรกิจที่ต้องก้าวทันการแข่งขันทุกที่ทุกเวลา Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820 สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 จะเป็นอุปกรณ์ข้างกายที่ช่วยบริหารจัดการและติดตามความเคลื่อนไหวทางธุรกิจได้สะดวกรวดเร็ว สมบูรณ์ และปลอดภัย

READ MORE

WhatsApp สำหรับ Windows Phone 8 มาแล้ว

WhatsApp version 2.8.10 ออกมาให้ชาว Windows Phone 8 ได้ใช้กันแล้ว ถ้าใครสนใจเทียบความแตกต่างระหว่าง WP7 กับ WP8 ดูได้จากวีดีโอเลยครับ

ปีแรกใช้ฟรี หลังจากนั้นปีละ $0.99 USD ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่ หรือส่องโดย Bing Vision กับ MS Tag ด้านล่างได้เลยครับ

Credit: WMP

หลุดอัพเดต 7.8 สำหรับ Lumia 510 800 และ 900 บน NaviFirm


อัพเดต Windows Phone 7.8 ซึ่งน่าจะเป็นตัวเดียวกับตัว official ได้ปรากฎบน NaviFirm เมื่อคืนนี้ ทั้งสำหรับ Lumia 510 , 800 และ 900 รวมอยู่ด้วย NaviFirm นั้นเป็นโปรแกรมในการตรวจสอบและดาวน์โหลด เฟิร์มแวร์จากทางเซิร์ฟเวอร์ของ Nokia โดยเราสามารถ flash เครื่องเพื่อทำการลงเฟิร์มแวร์ด้วยตัวเอง ส่วนใครที่อยากลองเสี่ยงอัพเดต 7.8 ด้วยตัวเองก็สามารถลองกันได้ครับ แต่ผมไม่สามารถรับประกันความเสี่ยงของตัวเครื่องได้ครับว่าจะเป็นอย่างไร

Credit: WPC

HTC Windows Phone 8s วางจำหน่ายในไทยแล้ว พร้อมโปรดีๆ จาก Dtac


HTC Windows Phone 8s กำลังทะยอยวางจำหน่ายตามศูนย์ของ HTC ทั่วไป ราคา 9990 บาท และถ้าใครต้องการโปรโมชั่นดีๆ เริ่มต้นกับ WP8 ราคาไม่แพงขอแนะนำ Dtac รายละเอียดเต็มๆ ตามลิ้งค์ไปหน้าเว็บของ Dtac กันเองเลยครับ
http://www.dtac.co.th/device/htc/HTC-8S.html

HTC 8S รองรับการเชื่อมต่อ WiFi หลังล็อคหน้าจอ


HTC 8S ตัวที่ขายในจีน มาพร้อมกับ option “Keep WiFi on when screen times out” ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อกับ WiFi ได้แม้ว่าเราจะปิดหน้าจอ ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายคนบ่นกันมาตั้งแต่ Windows Phone 7
 
ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า option อันนี้ HTC หรือ Microsoft เป็นคนใส่มาให้ จากการคาดเดา feature นี้น่าจะมาพร้อมกับ update ใหญ่ในต้นปีหน้า
 
Credit: WMP and WPC

Angry Birds Star Wars and Space สำหรับ Windows Phone 7.5 ออกแล้ว

หลังจากที่ Windows Phone 8 ได้เล่นกันไปนานแล้ว Windows Phone 7.5 ก็ได้เล่นกับเขาสักที

ขายในราคา $0.99 USD (35 บาท) สามารถทดลองเล่นได้ ใครสนใจดาวน์โหลด กดปุ่ม READ MORE เข้าไปเอา link / tag ได้เลยครับ

Credit: WMPoweruser

READ MORE

Windows Phone Store Update กับความสามารถใหม่


Windows Phone Store Update มาพร้อมความสามารถใหม่ โดยการอนุญาตให้ดาวน์โหลดไฟล์ XAP มาไว้บนคอมพิวเตอร์ก่อน แล้วหลังจากนั้นเราสามารถที่จะ copy ไฟล์และ install จาก SD card ผ่านเมนูใน Store app ได้เลย
 

สำหรับฟรี app สามารถใช้ได้เลยทันที ส่วน app ที่ต้องเสียตังค์ สามารถใช้งานแบบทดลองก่อนและซื้อได้หลังจากนั้น
 
คอนเซ็ปต์จริงๆแล้วก็เหมือนการ download โดยตรงจาก Store เพียงเพิ่มความสะดวกในการส่งไฟล์ให้เพื่อนแทนการส่ง link แบบเดิม
 
Credit: WMPoweruser

Nokia ประกาศ Lumia 620 อย่างเป็นทางการ

วันนี้ Nokia ได้ประกาศผ่านทาง LeWeb ถึง Nokia Lumia 620 Windows Phone รุ่นเล็ก ซึ่งมาพร้อมกับ หน้าจอ ClearBlack WVGA ขนาด 3.8 นิ้ว ความละเอียด 800 x 480 CPU Qualcomm S4 1GHz dual-core แรม 512 กล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้า VGA และมาพร้อมกับความจุ 8GB แต่ทาง Nokia ยังไม่มีพูดถึงการรองรับ microSD ใน Lumia 620

Nokia Lumia 620 มีกรอบหลังให้เลือกเปลี่ยนถึง 7 สีทั้งแบบด้านและแบบเงาขึ้นอยู่กับแต่ละสี Lumia 620 ทำงานโดยระบบปฎิบัติการณ์ Windows Phone 8 พร้อมกับ Nokia exclusive แอพพลิเคชั่น โดยราคาของ Lumia 620 อยู่ที่ $249 (ประมาณ 7,500 บาท) และมีกำหนดวางจำหน่ายในเอเชียแปซิฟิก และตะวันออกกลางช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

Video Credit : YouTube