Nokia Lumia 800 และ 900 ชนะรางวัล International Design Award

เมื่อเร็วๆนี้ Nokia Lumia 800 และ 900 ทั้งสองต่างก็ได้รับรางวัล IDEA design awards จาก IDSA  ซึ่งทั้งสองเครื่องนั้นต่างก็โดดเด่นในด้านการดีไซน์ของสมาร์ทโฟน Jonah Becker, ตำแหน่ง Principal และ Creative Director ของ One & Co. กรรมการตัดสินได้ชี้แจงไว้ว่า

“ในตลาดสมาร์ทโฟนปัจจุบันนี้ที่รูปลักาณ์ของมือถือก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมาก แต่ Nokia Lumia นั้นกลับทำตัวเองออกมาให้โดดเด่นได้ ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย แตกต่าง และมีรายละเอียดที่ดีมาก รู้สึกดีใจที่คนออกแบบสามารถดึงความเก๋ากลับมาได้”

ทั้งนี้ Windows Phone 7 ก็เคยได้รางวัล Best in Show ในงาน IDEA award มาก่อนแล้วในปี 2011 คงจะเป็นส่วนหนึ่งซึ่งแสดงถึงความเป็น minimalism มาผสมผสานทำให้ Nokia Lumia 800 และ 900 ได้รับรางวัลนี้มาครอบครอง

ดูรายละเอียดของ Nokia Lumia 800 และ Nokia Lumia 900 กันได้เลย

credit: WMP

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Letris เกมแนวผสมสุดสนุก

Letris เป็นเกมใหม่ล่าสุด โดยเป็นการผสมการเล่นระหว่าง เกม Tetris สุดคลาสสิค กับ Scrabble เข้าด้วยกัน โดยคอนเซ็ปท์ในการเล่นของเกมก็เหมือนกับเกมต้นฉบับที่เอามาผสมกันเลยนั่นคือ เราต้องผสมบล็อกตัวอักษรที่ให้มาให้เป็นคำ(scrabble)ให้ได้ เมื่อผสมได้แล้วบล็อกก็จะหายไป อย่าให้บล็อกสูงจนชนขอบด้านบนก็พอ(tetris) ยิ่งเราใส่คำได้เยอะเท่าไหร่ บล็อกก็จะหล่นลงมาเยอะและเร็วมากขึ้นและทำให้เราได้คะแนนเยอะขึ้น ที่สำคัญเราสามารถทำคะแนนไปอวดชาวโลกได้ด้วยนะ เลือกคำศัพท์ได้สามภาษาคือ อังกฤษ ฝรั่งเศส และ สเปน

ใครที่ชอบเล่น Wordament และเกมแนวๆคำศัพท์ล่ะก็ไม่ควรพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวง

credit: WMP

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Nokia Maps อัพเดทเป็น 2.1 แล้วจ้า


Nokia Mapsได้อัพเดทเป็น version 2.1 แล้ว โดยในอัพเดทนี้ได้ทำการแก้ไขในเรื่องของการอัพโหลดภาพลง favourite place ถ้าใครใช้แอปนี้บ่อยๆก็จะสังเกตว่าเขาได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ social เข้ามาด้วย ให้ผู้ใช้ได้เห็นภาพถ่ายและรีวิวสถานที่ต่างๆจากผู้ใช้อื่นๆ สามารถเซฟและsyncหรือshareสถานที่และเส้นทางต่างๆได้กับเพื่อนๆของเรา เข้าไปโหลดได้เลยใน marketplace  Nokia’s Collection จ้า

credit: WMP

 

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

ใครที่พลาดงานเปิดตัว Surface ก็ไม่ต้องเสียใจ มาดูคลิปงานแบบเต็มๆกันได้ที่นี่

เรียกเสียงฮือฮาไปได้อย่างมากกับงานเปิดตัว Surface tablet ตัวล่าสุดของ Microsoft ดูหรูหราไฮโซมว๊าก เจ๊อยากได้จนตัวสั่นเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายๆคนคงจะไม่มีโอกาสได้ไปอยู่ในงานเปิดตัวกันจริงๆ แต่ไม่ต้องเสียใจค่ะ เจ๊เอาคลิปของงานนี้มาฝากกัน โดยมีความยาว 48 นาทีโดยประมาณ ระหว่างดูก็หาขนมอะไรมากินพลาง แล้วก็ร้องอู้หูอ้าหากันไปพลาง รับรองค่ะ มีความสุขแน่นอน

ขอตัวไปเตรียมขนมก่อนนะคะ อิอิ คิดเห็นยังไงก็แชร์กันได้เลยค่ะ

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Final Fantasy สำหรับ Windows Phone มาแล้วจ้า

สิ้นสุดการรอคอยซะทีกับเกม RPG ระดับเทพระดับตำนาน พอร์ทแล้วพอร์ทอีก รีเมคสองล้านรอบ อย่าง Final Fantasy ที่ในที่สุดก็มาถึงมือชาว WP จนได้หลังจากที่มีข่าวแว้บๆแอ๊บๆว่าจะมาได้สักพักนึงแล้ว ถ้าสังเกตจากรูปข้างบนก็จะเห็นว่ามันไม่ได้เต็มจอ (มีขนาดของภาพในเกมเท่ากับเวอร์ชันใน iPhone เลย..) มีแถบแสดงเวลาและแบตเตอรี่มาให้ อาจจะดูขัดตาไปนิด แต่ก็ดูมีประโยชน์อยู่ในที จะได้รู้ว่ากี่โมงกี่ยามแล้ว และแบตใกล้หมดรึยัง จะได้ไม่เล่นเพลินจนลืมเวลา..

สนนราคาของเกมอยู่ที่ $6.99 (220 บาท) เอิ่ม…(เอามือทาบอก) แพงจังเบย.. แต่ด้วยสปิริต gaymer และแม่บ้านที่แสนดี เจ๊จะขอรอมันลดราคานะคะ (อ้าว..) ใครที่เป็นแฟนเกมก็อย่ารอช้า ไปสอยได้เลยค่ะใน marketplace

credit: WPC

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Face Uploader V 1.3 มาแล้ว

Face Uploader เป็น app สำหรับ Windows Phone ที่เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ใช้ที่ชอบ upload ภาพลง Facebook ของตัวเอง  โดยเจ้าตัวนี้สามารถ..

  • Uploadภาพหลายภาพได้ในครั้งเดียว
  • สร้างอัลบั้มภาพและอัพโหลดภาพใส่อัลบั้มต่างๆได้ทันที
  • ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  • พื้นหลังจะเปลี่ยนเป็นภาพในอัลบั้มของเรา
  • เซฟภาพลงเครื่องได้

ในตอนนี้ Face Uploader ได้ออกเวอร์ชั่น 1.3 มา โดยมีความเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมดังนี้

Improvements:

  • สามารถเลือกปรับขนาดภาพในตอนอัพโหลดได้
  • ปัญหาในการอัพโหลดได้รับการแก้ไขแล้ว
  • โชว์ สามภาพในแถวเดียวกัน จะได้ไม่ต้อง scroll เยอะ
  • ใช้เวลาโหลดภาพ gallery ไม่นาน
  • ปรับปรุง UI

แอพนี้ไม่ฟรีนะ แต่ราคาแค่ $0.99 เองอะ สำหรับคนที่ชอบอัพภาพทีละเยอะๆก็น่าจะลองใช้ดูนะ

credit: WMP

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Qualcomm ยืนยันว่า มี Snapdragon S4 ให้กับ Windows Phone 8 แน่นอน


ในงาน Computex วันนี้ Quallcomm ได้ยืนยันว่า Snapdragon S4 processors นั้นจะมาเป็น processor ให้แก่มือถือ Windows Phone ใน Next Generation โดย Snapdragon S4 จะมี Built-in LTE พร้อมกับความแรงและประหยัดแบตเตอรี่  ซึ่งในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ Microsoft จะโชว์ Windows Phone 8 ให้เราได้ชมกัน ดังนั้นก็น่าจะเอา Snapdragon S4 มาแสดงศักยภาพด้วย

Snapdragon นี่เคยไปอยู่ในมือถือแรงๆของฝั่ง android มาหลายตัวแล้วเหมือนกัน คาดว่าพอมา WP แล้วก็น่าจะแรงเวอร์ไม่ใช่น้อยนะเนี่ย

credit: WMP

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

วิดิโอของ Sony Ericsson Jolie รุ่น prototype

ถ้าใครติดตามข่าว windows phone เมื่อนานมาแล้ว(ประมาณสองปีที่แล้ว..นานมว๊าก..) ก็จะได้เห็นข่าวแว้บๆเกี่ยวกับ Sony Ericsson Jolie กันมาบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีวิดิโอออกมาให้เราชมกันแบบชัดๆแล้ว ดูจากรูปร่างแล้วมันก็ดูดีทีเดียว แต่ก็มี sliding keyboard มาให้ บางคนอาจชอบ บางคนก็ไม่ชอบ จริงๆ WP มันก็มี on screen keyboard อยู่แล้ว การที่มี physical keyboard แบบนี้ก็อาจดูเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจำเป็น แต่ส่วนตัวเจ๊ค่อนข้างโอเคนะ มันพิมพ์ถนัดมือดี

ดูเหมือน Sony Mobile จะเริ่มตื่นตัวกับตลาด Windows Phone ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตอนนี้ ถึงได้ขุดของดองออกมายั่ว (แทนที่จะออกมาตั้งนานแล้ว พลาดไปนิดนึงนะเนี่ย..) สเปคคร่าวๆที่เคยออกมาตอนแรกคือ 1GHz processor, sliding keyboard, capacitive touchscreen 4 นิ้ว, พร้อม multitouch support

ดูๆไปมันก็สวยดีนะ เพื่อนๆคิดว่าไงบ้างคะ?

credit: WMP

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

มาทำป้ายชื่อเก๋ๆกับ Live Name Tag กันเถอะ

หลายๆคนคงจะเคยทำกิจกรรมอะไรที่มันต้องใช้บัตรป้ายชื่อติดเสื้อหรือแขวนคอไว้ใช่ไหมคะ (เช่นสัมมนา กิจกรรมรับน้อง) เคยรู้สึกมั้ยว่า บัตรพวกนั้นมันช่างเชย ไร้รสนิยม และไม่ยูนีคเอามากๆเลย ฉันอยากเด่นอยากเริดที่สุดในงานนะ! จะทำยังไงดี! วันนี้เราขอเสนอ app Live Name Tag ค่ะ

ความสามารถของ app นี้ก็ตามชื่อมันเลยค่ะ ให้เราสามารถทำป้ายชื่อเก๋ๆในสไตล์ของเราได้ โดยใช้ WP ของเราเนี่ยแทนที่ป้ายกระดาษไปเลย ฟังดูเก๋มากๆชิมิล่า โดย Live Name Tag นี้ให้เราจัดวางฟอแมทต่างๆได้ตามใจเรา จะเขียนว่าอะไรยังไงก็ได้ เปลี่ยนสีอะไรก็ได้ ใส่รูปได้อีกต่างหาก แถมยังอนิเมทได้อีกเกร๋ๆ ฟาบุฟาบุมากๆ

เรามาดูฟีเจอร์ของappนี้กัน

READ MORE

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

เตรียมพบกับ Nokia Lumia 900 Batman limited edition เร็วๆนี้

Nokia บอกว่าจะวางขาย Nokia Lumia 900 Batman limited edition ใน UK เร็วๆนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำไปแล้วกับ Lumia 800 ตัวเครื่องจะเป็นสีดำและมีโลโก้ Batman สลักอยู่บนตัวเครื่อง โดยเครื่องน่าจะมาพร้อมกับกล่องแบบ cutsom ที่มีโลโก้ Batman วิ้งๆเป็นพื้นหลังเช่นเดียวกับของ Lumia 800

แต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่ทราบราคาหรือแม้ว่ามันจะlimitedแค่ไหน จะผลิตมาจำนวนเท่าไหร่ ดังนั้นใครที่ยังไม่มี Windows Phone และกำลังสนใจละก็ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสเหมาะ ถ้าอยากได้ล่ะก็ต้องคอยติดตามข่าวหน่อยนะ มาดูรูปแถมเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

READ MORE

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Fhotoroom อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่แล้ว แถมยังฟรีอีกด้วย

app สำหรับถ่ายภาพแต่งภาพอันดับหนึ่งอย่าง Fhotoroom ได้ปล่อยตัวอัพเดทมาแล้ว เวอร์ชั่น 1.16 โดยเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆในในหมวด social, editing และ กล้อง ยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้เขาให้เราใช้ได้ฟรีแบบเต็ม100%แล้วนะ ไชโย

อัพเดทที่ดูเด่นที่สุดก็คือการปรับปรุงกล้องถ่ายรูปให้ดีขึ้น เช่นว่ามีการปรับปรุงการซูมภาพให้ถ่ายออกมาดีขึ้น มีauto stabilizer ที่ช่วยให้ถ่ายภาพออกมาคมขึ้น ฟีเจอร์นี้จะเปิดอยู่ตลอดเวลา ปิดไม่ได้นะ ถ้าดูรวมๆแล้วก็เหมือนกับว่าอัพเดทครั้งนี้จะทำให้ผู้ใช้ถ่ายภาพออกมาให้สวยวิ้งได้ภายในครั้งแรกที่ถ่าย (ว้าว)

การ edit ภาพก็ทำให้การประมวลผลต่างๆเร็วขึ้น เขาว่าเร็วขึ้นถึง5เท่าเลยทีเดียว ด้วยความเร็วแบบนี้ทำให้เรา edit ภาพขนาดใหญ่ได้ดีขึ้น

ก่อนหน้านี้ในการใส่ filter ต่างๆจะเป็นตัวเลขซึ่งเห็นแล้วก็งงและปวดหัวพอสมควร (แพ้ตัวเลขและการคำนวณมากๆ..) แต่ตอนนี้ก็เปลี่ยนเป็นแถบ slide และมี UI ที่ใช้ง่ายยิ่งขึ้น และมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง filter ต่างๆมากมาย ที่เด่นๆคือ filter ใหม่ที่ชื่อว่า Americano filter ที่ทำให้ภาพออกมาแนวๆอเมริกันสไตล์ เก๋ไก๋ไม่หยอก

ในส่วนของ social นั้นการ upload ภาพก็ทำได้เร็วขึ้นแม้ว่าภาพจะใหญ่ก็ตาม เย้

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้แอพนี้ เจ๊ขอแนะนำมาก เพราะใช้ได้ใกล้เคียง instagram เลยทีเดียว (อาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ) ส่วนคนที่มีแล้วก็อย่าลืมอัพเดทกันล่ะ!!

ส่องโค้ดนี้ด้วย bing search แล้วโหลดเลยค่ะ

credit: WMP

 

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Final Fantasy และ Super Monkey Ball 2 จะมาลง Xbox Live บน Windows Phone

คราวที่แล้วเราได้นำข่าวเกมที่จ่อจะลงXbox Live บน Windows Phone ไปสามเกม และในวันนี้ก็มีข่าวใหม่ของอีกสองเกมก็คือ Final Fantasy ที่ชาวเกมเมอร์RPG รู้จักกันดี (ทั้งพอร์ททั้งรีเมคกี่รอบแล้วไม่ทราบ) และ Super Monkey Ball 2  เรามาดูรายละเอียดกันว่ามันอะไรยังไงบ้าง

READ MORE

avatar

ดอกส์

ถึงหนูไม่สวยแต่หนูอร่อย♥

More Posts - Facebook

Next Page »